ศูนย์ข่าวภูมิภาค ข่าวท้องถิ่น ททท. จับมือ ANA Sale และ ม.เกษตรฯ จัดงานแลกเปลี่ยนมิตรภาพนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ศูนย์ข่าวภูมิภาค ข่าวท้องถิ่น ททท. จับมือ ANA Sale และ ม.เกษตรฯ จัดงานแลกเปลี่ยนมิตรภาพนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ผู้เขียน:  ธนิษฐา พงษ์จันทร์ จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553 เวลา 09:27 น.

 อ่าน 2,987
                          การท่องเที่ยวแห่ประเทศไทย  ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  และ บริษัท  ANA Sale      จัดงาน เดิน – วิ่ง แลกเปลี่ยนมิตรภาพ   นำนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นศึกษาแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


                           วันนี้(23/1/53)  เวลา  10.00 น. บริษัท  ANA Sale  ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในเครือสายการบิน  All Nippon Airways  และ  บริษัท S.M.I. Travel   นำนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น  60  คน  ร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง  ANA Sale     Fureai  Walk : Ayutthaya  Walking Tour ”  ภาย ในเขตเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา   โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ในการส่งนักศึกษาเอกภาษาญี่ปุ่น  55  คน  ร่วมเป็นไกด์ในครั้งนี้นายวิทยา  ผิวผ่อง  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  งานเดิน วิ่ง  แลกเปลี่ยนมิตรภาพเป็นงานกิจกรรมประจำปีของ บริษัท  ANA Sale ซึ่ง เคยจัดมาแล้วในประเทศจีน และเกาหลีใต้  ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จัดในประเทศไทย   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้มีโอกาสชมแหล่งท่อง เที่ยวด้านประวัติสาสตร์และโบราณสถานอันล้ำค่า  และสัมผัสกับมนต์ขลังของเมืองที่เป็นราชธานีแห่งอาณาจักรไทยยาวนานถึง  417  ปี  และนักท่องเที่ยวเหล่านี้จะได้นำความประทับใจกลับไปบอกญาติพี่น้องชาว ญี่ปุ่นให้ได้รับทราบต่อไปด้านนายสรรเสริญ  เงารังสี  ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  ปัจจุบันญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งตลาดที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ให้ความสำคัญ  เพราะเป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมีกำลังการใช้จ่ายสูงและสามารถก่อให้เกิดราย ได้ทางการท่องเที่ยวกับประเทศไทยเมื่อปี  2550  ถึง  42,545.88  ล้านบาท   ดังนั้นการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สนับสนุนการเดินวิ่งแลกเปลี่ยนมิตรภาพครั้งนี้จะสามารถส่งเสริมตลาดการท่อง เที่ยวคุณภาพเข้าสู่ประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: http://ndc.prd.go.th/pageconfig/viewcontent/viewcontent1.asp?pageid=449&directory=2017&contents=250865คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด