จังหวัดพระนครศรีอยุธา พร้อมรับเสด็จฯ ตลอดเส้นทางเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธา พร้อมรับเสด็จฯ ตลอดเส้นทาง

ผู้เขียน:  ณัฏฐนันท์ ทองนุ่น จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 09:50 น.

 อ่าน 3,760

             นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมงานพระราชพิธีรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินมายังทุ่งมะขามหย่อง จ.พระนครศรีอยุธยาในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ว่า ทางจังหวัดมีความพร้อม ร้อยเปอร์เซ็นต์ สำหรับพื้นที่ในทุ่งมะขามหย่องกำหนดให้พสกนิกรเฝ้าฯรับเสด็จ โดยรอบบึงน้ำขนาดใหญ่รอบพลับพลาที่ประทับและส่วนจัดแสดง มีการแบ่งพื้นทีออกเป็น 18จุด โดยแบ่งให้พสกนิกรและอำเภอของจังหวัด 16 อำเภอ รวม 16 จุด และจุดที่ 17 เป็นส่วนของข้าราชการ และจุดที่ 18 เป็นส่วนของประชาชนทั่วไป
นายวิทยากล่าวว่า ประชาชนที่เข้างานไม่ได้นั้น สามารถรอรับเสด็จฯในเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินผ่านในถนนสาย 347 ปทุม-อยุธยา ช่วงตัดจากถนนวงแหวนฝั่งตะวันตกในเขต อ.บางปะอิน ตั้งแต่ ต.เชียงรากหน้อย หรือหน้าโรงพัก สภ.บางปะอิน ข้ามสะพานแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บางกระสั้น , และที่ ต.เกาะเกิด , ต.บางปะแดง , ต.ตลาดเกรียบ และเข้าเขต อ.พระนครศรีอยุธยา ที่ ต.บ้านรุน ต.ปากกราน และ ต.บ้านป้อม จนมาถึงสี่แยกวัดวรเชษฐ์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้งที่ ต.บ้านป้อม และข้าแม่น้ำเจ้าพระยามาจะเป็น ต.บ้านใหม่ และเลี้ยงซ้ายเข้าทุ่งมะขามหย่อง รวมระยะทางประมาณ 25กิโลเมตร(กม.)
               นอกจากนี้ นายวิทยายังกล่าวอีกว่า ในแต่ละจุดที่ติดตั้งป้ายเฉลิมพระเกียรติพร้อมโต๊ะถวายเครื่องราชสักการะ จำนวน 85 จุดตลอดเส้นทางนั้นจะมีพระสงฆ์สวดชัยมงคลคาถาตลอดเส้นทาง และจากทุ่งมะขามหย่องในเส้นทาง 347 ขาเข้ากรุงเทพและเลี้ยงซ้ายเข้าเกาะเมืองอยุธยา เพื่อมุ่งหน้าไปพระนำหนักสิริยาลัย ระยะทาง ประมาณ 5 กม.จะตั้งจุดเพื่อให้ประชาชนได้เฝ้าทูลเกล้าฯรับเสด็จเช่นกัน ตลอดเส้นทางเสด็จผ่านจะมีจุดบริการน้ำดื่ม บริการแพทย์ชุมชน อสม.พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างพร้อมตำรวจและฝ่ายปกครองดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อยทุกจุดเช่นกัน
 

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก...มติชนออนไลน์


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด