ปฏิบัติการจู่โจมค้นเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ปฏิบัติการจู่โจมค้นเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้เขียน:  ณัฏฐนันท์ ทองนุ่น จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เวลา 09:51 น.

 อ่าน 4,121

       เมื่อวานนี้(๒๐ ธ.ค.๕๕) เวลา ๐๖.๓๐ น.  นายทวี นริศศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนที บ่อสุวรรณ ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภูวดิต ชนะคชภัทร รองผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.ภจว.พระนครศรีอยุธยา และนายภักดี ตั้งธรรม ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำกำลังตำรวจจำนวน ๑๓๐นาย และกำลังของกรมราชทัณท์ ๕๐ นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นภายในเรือนนอนผู้ต้องขังแดนต่างๆ ของเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา

        เมื่อเข้าไปถึงเจ้าหน้าที่ได้แยกย้ายกันเข้าไปตามเรือนนอน ๓ แดนได้แก่แดนเอ บี และแดนหญิง โดยทำการตรวจค้นร่างกายเรียงตัวแล้วทยอยกันเดินลงไปรวมกันที่สนามหน้าเรือนนอน โดยมีผู้ต้องขังรวมทั้งสิ้นเป็นชาย ๓,๗๐๐ คน และหญิง ๕๐๐ คน จากนั้นทำการสุ่มตรวจหาสารเสพติด ขณะเดียวกันก็ได้ทำการตรวจค้นเรือนนอนของผู้ต้องขัง ปรากฏว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือต้องห้ามแต่อย่างใด ซึ่งการตรวจปัสสวะหาสารเสพติดพบเพียง ๑๐ รายเป็นปัสสวะสีม่วง และอ้างว่ารับประทานยาของเรือนจำ การตรวจค้นครั้งนี้ใช้เวลานานกว่า ๒ ช.ม.

       สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายการป้องกันและปรามปรามปัญหายาเสพติดในกลุ่มผู้ต้องขัง ซึ่งมีการตรวจค้นร่วมอยู่เป็นประจำ และผลจากการตรวจค้นเป็นที่น่าพอใจ ที่ไม่พบสิ่งต้องห้ามหรือยาเสพติดเลย ทั้งนี้นอกจากจะมีการตรวจค้นแบบสุ่มตรวจแล้ว ทางเรือนจำยังทำการตรวจเกือบทุกวัน ทำให้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ภายในเรือนจำยังมีสวัสดิการพิเศษและนันทนาการทุกสับดาห์ และหากพบใครมีสิ่งต้องห้ามหรือยาเสพติด ก็จะหยุดสวสัดิการพิเศษ และให้มีการลงโทษกันเองในระดับที่เหมาะสม ทำให้ผู้ต้องขังมีการดูแลกันเอง

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก...http://www.dailynews.co.th

 

คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด