ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)จัดงาน “หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์” เว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)จัดงาน “หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์”

ผู้เขียน:  ธนิษฐา พงษ์จันทร์ จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 เวลา 14:04 น.

 อ่าน 2,999
            กลิ่นอายแห่งความหวานของเทศกาลแห่งรักใกล้เริ่มขึ้น ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป.  โดย นายกุญญพันธ์ แรงขำ ผู้อำนวยการ ศ.ศ.ป.  กำหนดจัดงาน “หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์” ระหว่างวันที่ 12 - 14 กุมภาพันธ์ศกนี้ โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์พระวรชายาใน
 
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จเป็นประธานเปิดงานในวันที่  12 กุมภาพันธ์ศกนี้ เวลา 14.00  น.   และในวันแห่งความรักวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 พบกับการจดทะเบียนสมรสหมู่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ  (องค์การมหาชน)  จ.พระนครศรีอยุธยา
              นายกุญญพันธ์ แรงขำ ผู้อำนวยการ ศ.ศ.ป.  เปิดเผยว่า งาน หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2553 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนางานศิลปหัตถกรรมไทย ตามโครงการส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยได้เป็นที่รู้จักและยอมรับ อีกทั้งยังเป็นการวางรากฐานงานหัตถศิลป์ ให้สามารถขับเคลื่อนและดำรงอยู่ สอดคล้องกับสภาวะสังคมในปัจจุบัน ผ่านกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เช่น นักเรียน นักศึกษา  โดยในช่วงเวลาการจัดงานตรงกับเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่นิยมมอบของขวัญเพื่อสื่อถึงความรัก โดยได้เชิญคู่รักนักร้อง นักแสดง ก้อย - วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก  แห่งวง Saturday Seiko และ โย่ง -อนุสรณ์ มณีเทศ แห่ง Armchair ร่วม ด้วย      แอ้ม - ศิรประภา สุขดำรง และ เอิร์ธ - ณัฐนันท์ คุณวัฒน์  มาเป็นตัวแทนของหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่     มามอบของขวัญแทนใจผ่านผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย ซึ่งการจัดงานดังกล่าวคาดว่าจะสามารถขยายการรับรู้ และสร้างยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทย ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาได้มากขึ้น และส่งผลให้   กลุ่มงานหัตถศิลป์ไทย ได้รับความนิยมมากเช่นกัน” นายธนวัฒน์ วันสม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท  เผยถึงการร่วมสนับสนุนการจัดงานหัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์ว่า  อสมท ได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์ ไม่เพียงส่งเสริม สนับสนุน ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแล้ว แต่ยังเป็นการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชนของ    ชาวบ้านอีกด้วย โดยทาง อสมท ได้ให้ความสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆในเครือ อสมท อย่างเต็มที่ รวมทั้งยังได้นำการแสดงชุดทอแสงงามแห่งจิตใจ ของเวทีการประกวดนางสาวไทยมาให้ชมกัน  นอกจากนี้ในช่วงเวลาเย็นของทุกวัน พบกับความบันเทิงบทเพลงหวานๆ จากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และเหล่าดีเจจากคลื่นลูกทุ่ง FM 95.0 MHZ.  ลูกทุ่งมหานคร ของ อสมท อีกด้วย”  “หัตถศิลป์แห่งรักสร้างสรรค์ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ศกนี้ ระหว่างเวลา 10.00 20.00 น.    ณ อาคารมิ่งมงคล ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) จ.พระนครศรีอยุธยา โดยในวันที่2 กุมภาพันธ์  เวลา 14.00 น.   พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาใน
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งผู้ไปร่วมงานจะได้พบกับการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไหม ในชุดคอลเลคชั่น “The Pride of Asia” ที่ออกแบบโดยสถาบันออกแบบชนาพัฒน์ โดยได้รับเกียรติจาก ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์, นาตาลี  ศรีชาพันธุ์ และ กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม แสดงแบบ  อีกทั้งยังได้ชมการแสดงวิจิตรนาฏกรรมชุด ทอแสงงามแห่งจิตใจ  จากเหล่าสาวงามเวทีการประกวดนางสาวไทยปี 2552  นำโดย   โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทยประจำปี 2552   
                นอกจากนี้ยังร่วมเชียร์การประกวดออกแบบเสื้อผ้า ฝีมือจากนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา ในกิจกรรม “หนุ่ม-สาวหัตถศิลป์”  และการจดทะเบียนสมรสหมู่ ในกิจกรรม “คู่รักมหามงคล” ใน หอเครื่องทองไทย  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เปิดให้มีการจดทะเบียนสมรส และพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อมือ เพื่อเป็นสิริมงคล โดยได้รับเกียรติจาก นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส และเพลิดเพลินไปกับการสาธิตและช้อปปิ้งแบบเย็นสบายภายในอาคารมิ่งมงคล จากการออกร้านจัดแสดงสินค้าของผู้ประกอบการหัตถศิลป์ไทยกว่า  50  ร้านค้า ปิดท้ายทุกเย็นย่ำ  ด้วยความบันเทิงจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และเหล่าดีเจจากคลื่นลูกทุ่ง FM 95.0 MHZ.  ลูกทุ่งมหานคร


ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัด
http://ndc.prd.go.th/pageconfig/viewcontent/viewcontent1.asp?pageid=449&directory=2017&contents=254250


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด