๕ - ๙ พ.ย. ๕๗ จัดงานลอยกระทง คืนความสุขให้พี่น้องชาวอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

๕ - ๙ พ.ย. ๕๗ จัดงานลอยกระทง คืนความสุขให้พี่น้องชาวอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้เขียน:  จรัญญา ศรีไพร จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เวลา 13:42 น.

 อ่าน 1,375
อบต.บ้านโพธิ์ อำเภอเสนา ไอเดียเลิศ ปรับพื้นที่ศูนย์อพยพประสบอุทกภัย จัดงานลอยกระทง คืนความสุขให้กับประชาชน พร้อมส่งเสริมอาชีพหลังจากทำนา
 
เมื่อวันที่ 25ต.ค.57 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานลอยกระทง คืนความสุขให้กับประชาชนซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-9 พฤศจิกายนนี้ ที่บริเวณ อบต.บ้านโพธิ์ อำเภอเสนา  โดยมี นายธีรพล  ศิรินานุวัฒน์ นายอำเภอเสนา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ. นายสุชาติ การลึกสม นายก อบต.บ้านโพธิ์  ร่วมแถลงข่าว
 
การจัดงานลอยกระทงครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับชาวนาและเกษตรกรหลังจากการทำนา ใช้สถานที่การจัดงานบนถนนริมคลองชลประทานบ้านโพธิ์ เนื่องจากเคยเป็นพื้นที่ที่ประชาชนอพยพมาอาศัยอยู่ในช่วงประสบอุทกภัย และเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีไทย คืนความสุขให้กับประชาชน และส่งเสริมอาชีพ
 
ภายในงานจะมีกิจกรรมน่าสนใจ ประกอบด้วย การแข่งขันเรือพาย แข่งเรือยนต์ รำวงย้อนยุค ประกวดนางงามแม่ม่าย ประกวดหนูน้อยนพมาศ และการแสดงของเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชน
 
จุดนี้เป็นคลองชลประทานและมีคลองบ้านโพธิ์ติดต่อกัน เดิมน้ำจะท่วมเป็นประจำทุกปี ถนนก็ท่วม พี่น้องประชาชนจะมาอยู่กันบนท้องถนนแห่งนี้ ดังนั้น จึงคิดรูปแบบจัดงานวันลอยกระทงขึ้น ณ จุดนี้ พร้อมนิมนต์พระสงฆ์สวดอภิธรรมขอสมาพระแม่คงคา เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของพระแม่คงคา ที่เราดื่มกินใช้   และหลังจากนี้ไปบนพื้นที่แห่งนี้ จะเปิดเป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ชื่อ "ตลาดน้ำบ้านโพธิ์" โดยเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนนำผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ผัก ผลไม้ ของตนเอง นำมาจำหน่าย ล่าสุด มีผู้แจ้งความจำนงกว่า 100 รายแล้ว ซึ่งเชื่อว่าตลาดน้ำบ้านโพธิ์จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน
 
ที่มาข่าว ภาพ  https://www.facebook.com/profile.php?id=100002817250652

คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด