แถลงข่าวงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” ณ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ๋ กรุงเทพฯเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แถลงข่าวงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” ณ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ๋ กรุงเทพฯ

ผู้เขียน:  สุพจน์ โพธิ์แก้ว จาก สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 10:11 น.

 อ่าน 3,579

วันนี้ (11 มีนาคม 2558) เวลา 13.30 น. นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. และนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” ณ อาคาร ททท. สำนักงานใหญ๋ กรุงเทพฯ
งาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” และ “วันนายขนมต้ม” จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ ททท. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย สมาคมครูมวยไทย สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องและสืบสานศิลปะป้องกันตัวของไทย ที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาของบรรพชนไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบวิถีไทยที่แตกต่างจากชนชาติอื่น ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังพื้นที่จัดงานและเชื่อมโยงไปยังเมืองท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกด้วย โดยมีกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 15 - 20 มีนาคม 2558 ณบริเวณวัดจุฬามณี วัดมหาธาตุ วัดหลังคาขาว อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และสนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สำหรับการจัดงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 11” ในปีนี้ จะมีนักมวยชาวต่างชาติจาก 60ประเทศ ประมาณ 800 คน ที่ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “พิธีไหว้ครูมวยไทยโลก” ซึ่งจัดโดย ททท. ในวันที่ 17 มีนาคม 2558 ณ วัดมหาธาตุ และวัดหลังคาขาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมจัดแสดงการสาธิตวัฒนธรรมไทย อาทิ การสักยันต์ การเขียนยันต์การตีดาบอรัญญิก การแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย และการออกค่ายมวยไทยที่มีมาตรฐาน ส่วนในช่วงบ่ายวันที่ 17 มีนาคม 2558ชมการแข่งขันชกมวย “ศึกมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก” ณ วัดหลังคาขาว พบกับไฮไลท์พิเศษ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดังร่วมแสดงฝึมือแม่ไม้มวยไทยโบราณในแบบ 2 รุม 1 กับ เก้าล้านเล็ก เก้าวิชิด และยอดสิงห์แดง แครี่บอย จากนั้นพบกับศึกป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ และศักดิ์สงคราม ภพธีระธรรม ศิษย์เอกสามารถ พยัคฆ์อรุณ และศึกชิงแชมป์ว่างสหพันธ์มวยไทย (หญิง) อาชีพโลก WPMF รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ระหว่าง ซีซาร์ ลั๊นกิ้น นักชกสาวชาวออสเตรเลีย ปะทะ น้องกวาง สจ.เล็กเมืองนนท์ ยอดมวยหญิงเมืองนนท์ รับชมถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 (NBT) ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 18.00 น.
โดยก่อนหน้านั้น ในวันที่ 15 - 16 มีนาคม 2558 จะมีกิจกรรม “วิ่งต้านเหล้า นายขนมต้มซุปเปอร์มินิมาราธอน” เพื่อยกย่องและระลึกถึงนายขนมต้ม เริ่มตั้งแต่เวลา 04.00 - 19.00 น. และในช่วงเช้าของวันที่ 16 มีนาคม 2558 จะมีพิธีบวงสรวง บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์นายขนมต้มณ วัดจุฬามณี อำเภอบางบาล และห้ามพลาดกับการแข่งขันชกมวยในชื่อชุด “ศึกวันเชิดชูเกียรติ นายขนมต้ม – คาดเชือก” พร้อมรับชมถ่ายทอดสดได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 18.00 น. และในวันที่ 18 - 20 มีนาคม 2558 จะมีการจัดอบรมศิลปะการป้องกันตัวแบบไทย นิทรรศการมวยไทยนายขนมต้ม และการแข่งขันชกมวยไทยชิงเข็มขัดนายขนมต้ม ณ สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา*ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์ 0 3524 6076 - 7www.muaythaifestival.com1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ,สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์ 0 3524547

ข้อมูลจาก
https://www.facebook.com/duangjai.sangkasophon


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด