ททท. ขอชวนเที่ยวงาน “เฉลิมฉลอง 2 ทศวรรษ อยุธยามรดกโลก นครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา”เว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ททท. ขอชวนเที่ยวงาน “เฉลิมฉลอง 2 ทศวรรษ อยุธยามรดกโลก นครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา”

ผู้เขียน:  นพพร แสงสร้อย จาก ผู้ดูแลระบบ
เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เวลา 09:30 น.

 อ่าน 8,472

จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และกรมศิลปากร จัดกิจกรรม “เฉลิมฉลอง ๒ ทศวรรษ อยุธยามรดกโลก นครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” ในวันที่ ๙ – ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๔ ณ ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา (ศาลากลางหลังเก่า) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ ๒ ทศวรรษในการเป็นมรดกโลกของนครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

     โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในงาน เช่น การแสดงทางวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยการแสดงทางวัฒนธรรมจากคณะนาฏศิลป์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมชมนิทรรศการภาพถ่ายประวัติศาสตร์ช่วงมหาอุทกภัยที่ผ่านมาโดยการจัดแสดง ของกระทรวงวัฒนธรรม การจำหน่ายเครื่องอุปโภค บริโภค ของกรมการค้าภายใน รวมทั้งอาหารคาว-หวานและก๋วยเตี๋ยวอยุธยาให้เลือกชิมในตลาดโบราณพร้อมชมการ แสดงจากศิลปินชื่อดัง เช่น ไชยา มิตรชัย เป็นต้น

     นางสาวจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า “นอกจากกิจกรรมเฉลิมฉลอง ๒ ทศวรรษแล้ว ททท. จะมีการเปิดตัวโครงการ “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา” ในวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๔ ซึ่งจะมีการแนะนำกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้งปี ๒๕๕๕ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และในโอกาสดีครบรอบ ๒ ทศวรรษมรดกโลกนี้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในวันและเวลาดังกล่าว”

     สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๓๕๒๔ ๖๐๗๖ - ๗ และ ๑๖๗๒ เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย หรือ www.เที่ยวภาคกลาง.COM

ข้อมูลโดย : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)

คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยผู้ดูแลระบบ
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด