งาน “ASEAN Community Roadshow” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

งาน “ASEAN Community Roadshow” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้เขียน:  นพพร แสงสร้อย จาก ผู้ดูแลระบบ
เมื่อวันพุธที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 13:09 น.

 อ่าน 2,946

               จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขอเชิญชวนข้าราชการ นักเรียน/นักศึกษา ประชาชนผู้สนใจทั่วไป ร่วมงาน “ASEAN Community Roadshow”  ในวันที่ 11 – 13 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ภายในงานพบกับกิจกรรมและนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับอาเซียน รวมทั้งข้อมูล การเตรียมความพร้อมสำหรับประชาชนในพื้นที่

วัตถุประสงค์

                กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะสำนักเลขาธิการอาเซียนแห่งชาติเล็งเห็นความสำคัญที่จะต้องเร่งดำเนินการในเชิงรุกเพื่อเตรียมความพร้อมของประเทศไทยในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเผยแพร่ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอาเซียน ให้ประชาชนในภาคส่วนต่าง ๆ ของประเทศ และเพิ่มพูนการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการสร้างประชาคมอาเซียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการสร้างเสริมอาเซียนหลังปี 2558 ซึ่งเน้นเรื่องการให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง

          ในการนี้ กรมอาเซียนจะจัดงาน “ASEAN Community Roadshow” เพื่อเผยแพร่ความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอาเซียน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนที่จะเกิดขึ้นในปี 2558 และสามารถนำไปปรับให้เป็นประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพ ตลอดจนส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันของไทยในระยะยาว

รายละเอียดเพิ่มเติม >> 
 


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยผู้ดูแลระบบ
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด