จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางด้านการบัญชาการเหตุการณ์กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางด้านการบัญชาการเหตุการณ์กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ผู้เขียน:  นพพร แสงสร้อย จาก ผู้ดูแลระบบ
เมื่อวันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:35 น.

 อ่าน 2,784

               วันที่ 19 สิงหาคม 2556 นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เป็นประธานในพิธีการลงนามบันทึกความเข้าใจ ว่าด้วยความร่วมมือทางด้านการบัญชาการเหตุการณ์ กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดที่ 2 รองจากจังหวัดภูเก็ต ที่มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ โดยมี หัวหน้าส่วนงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวนกว่า 100 คน ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา

              นายวิทยาผิวผ่อง ผวจ.อย. กล่าวว่าปัญหาสาธารณภัย และภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น ดังนั้น การลงนามบันทึกความเข้าใจนี้จะสร้างความเชื่อมั่นต่อระบบการจัดการสาธารณภัยในจังหวัดให้เกิดประสิทธิภาพ และมีมาตรฐานสากล รวมทั้งประโยชน์ของการนำระบบการบัญชาการเหตุการณ์มาเป็นเครื่องมือด้านการบริหารจัดการเหตุการณ์ที่เป็นมาตรฐาน และขณะนี้ได้นำไปใช้ในหลายประเทศอย่างแพร่หลาย พร้อมย้ำว่า การดำเนินการดังกล่าวทุกภาคส่วนต้องมีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงด้วย เพื่อให้การบัญชาการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


              
  “ทำอย่างไรให้เกิดการประสานงาน เกิดการสนับสนุน และทำอย่างไรจะให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ขอฝากทุกหน่วยให้เตรียมความพร้อมเรื่องของบุคลากร เครื่องมือ หากปัจจัยเหล่าไม่มีประสิทธิภาพ เราก็ไม่สามารถบัญชาการเหตุการณ์ได้  ต้องอยู่ในระบบที่ใช้การได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุ เชื่อว่าถ้ามีความพร้อมจามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ลดความเสียหาย หรืออาจไม่ได้รับความเสียหายเลย หากมีความพร้อม”

               การดำเนินโครงการพัฒนาระบบบัญชาการเหตุการณ์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจังหวัดที่ 2 จากนั้นจะขยายเครือข่ายไปยังจังหวัดที่ประสบอุทกภัยทั่วทุกจังหวัด

 

ที่มา..http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000103340


คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยผู้ดูแลระบบ
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด