สุดยอดเรือสยาม “งานแข่งเรือนานาชาติและเรือยาวประเพณีประเทศไทย ครั้งที่ 21” ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2552 ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ เว็บไซต์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ภาพ logo website จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สุดยอดเรือสยาม “งานแข่งเรือนานาชาติและเรือยาวประเพณีประเทศไทย ครั้งที่ 21” ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2552 ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ

ผู้เขียน:  นพพร แสงสร้อย จาก ผู้ดูแลระบบ
ปรับปรุงเนื้อหาสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2552 เวลา 11:54 น.

 อ่าน 4,310

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ และสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย กำหนดจัดโครงการสุดยอดเรือสยาม “งานแข่งเรือนานาชาติและเรือยาวประเพณีประเทศไทย ครั้งที่ 21” ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2552 ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นางสาวจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดโครงการสุดยอดเรือสยาม เป็นการส่งเสริมกิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวในเดือนกันยายน รวมทั้งอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแข่งเรือยาวประเพณีซึ่งเป็นเอกลักษณ์เป็นมรดกของชาติไทยมาแต่โบราณ และยังเป็นการ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น ก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น อีกทั้งในช่วงเวลาดังกล่าว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะจัดงาน “เทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค @ สีสันสวรรค์ภาคกลาง” ระหว่างวันที่ ๑๘-๒๐ กันยายน ๒๕๕๒ ณ บริเวณศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ฯ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีผู้ประกอบการท่องเที่ยว และการสาธิตหัตถกรรม ศิลปวัฒนธรรม จากทั้ง 5 ภาคของประเทศไทยร่วมจัดแสดงในครั้งนี้

ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการ แข่งขันเรือยาว และสนใจเลือกซื้อของดี ของเด่น แพ็คเกจทัวร์ ทั้ง 76 จังหวัดได้ในงานนี้ ชม ฟรี ตลอดรายการ สอบถามรายละเอียด ได้ที่ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา (ศาลากลางเก่า)โทร. ๐ ๓๕๓๒ ๒๗๓๐-๑

ที่มา http://www.tat.or.th./ayutthaya/hotnewsdet.asp?id=1007&dept_id=11

 

ดาวน์โหลดไฟล์
คำค้นหา
 
comments powered by Disqus
ข่าวในประเภทประชาสัมพันธ์
ข่าวโดยผู้ดูแลระบบ
ข่าวล่าสุด
สนใจมากสุดในรอบเดือน
เข้าชมล่าสุด